Publisher is the useful and powerful WordPress Newspaper , Magazine and Blog theme with great attention to details, incredible features...

 Hàn Quốc tiến gần đến vị trí cường quốc trên thị trường Ethereum

23

Đầu tuần rồi, hội nghị Ethereum lớn nhất từ trước đến nay, với hơn 1.000 người đến tham dự, đã được tổ chức tại Seoul với sự góp mặt của các đại diện và diễn giả đến từ Casper, Plasma và OmiseGO.

Nhà sáng lập Ethereum – Vitalik Buterin, nghiên cứu gia tại Quỹ Ethereum – Karl Floersch và giám đốc điều hành OmiseGo – Vansa Chatikavanj cũng tham gia với vai trò là diễn giả để giới thiệu về những cải tiến và giải pháp mới cho Ethereum.

Vào ngày 29.9, chính phủ Hàn Quốc và Uỷ ban Dịch vụ Tài chính nước này đã tiết lộ kế hoạch ban hành lệnh cấm ICO trong nước. Bởi vì ICO là thị trường chính của Ethereum nên khi nghe tin về lệnh cấm, một số nhà đầu tư vô cùng lo lắng và vội vàn bán tháo Ethereum. Điều này đã làm cho giá Ethereum giảm hơn 8%.

Tuy nhiên, chỉ trong vòng 7 giờ sau đó, Ethereum đã nhanh chóng phục hồi và tăng trở lại mức gần 300 USD. Mặc dù chút xáo động này đã làm cho thị phần Ethereum của Hàn Quốc giảm từ 33% xuống còn 23% nhưng quốc gia này vẫn là trị trường Ethereum lớn thứ hai thế giới.

Đầu cơ tích trữ ETH

Phần lớn những người sở hữu ETH tại Hàn Quốc là theo dạng đầu cơ. Vì thế, họ rất dễ bị ảnh hưởng trước những biến động của thị trường và thường dẫn đến hiện tượng sụt giảm giá ETH. Tuy nhiên, may mắn là vẫn có một bộ phận không nhỏ các nhà đâù tư là người ủng hộ và đam mê công nghệ cũng như cơ sở hạ tầng của Ethereum.

Trong một bài phỏng vấn với JoongAng, Buterin đã nhấn mình rằng có thể cần từ hai đến năm năm để Ethereum mở rộng quy mô mà trong đó các ứng dụng phân tán với hàng triệu user có thể được khởi chạy và duy trì.

Hiện nay, có rất nhiều tập đoàn và tổ chức tài chính trị giá hàng tỉ dollar đang phát triển ứng dụng phân tán và sử dụng nền tảng dựa trên giao thức Ethereum. Sự nổi lên của các giải pháp mở rộng quy mô hiệu quả sẽ góp phần tạo ra môi trường tốt hơn cho các ứng dụng phân tán và tạo điều kiện để giao dịch tiền mã hoá và thị trường crytocurrency tăng trưởng mạnh.

Leave A Reply