Publisher is the useful and powerful WordPress Newspaper , Magazine and Blog theme with great attention to details, incredible features...

Nhật Bản chính thức cấp phép cho các sàn giao dịch cryptocurrency

25

Trái ngược với hành động cấm cản của hai nước láng giềng là Trung Quốc và Hàn Quốc, Nhật Bản đang mở rộng cơ hội cho giao dịch cryptocurrency và ICO.

Mới đây, Cơ Quan Dịch Vụ Tài Chính Nhật Bản (FSA) đã cho phép 11 công ty khởi chạy hoạt động sàn giao dịch cryptocurrency trong nước. Các nền tảng giao dịch có thể hoạt động mà không cần giấy phép trong thời gian cơ quan tài chính điều chỉnh và quản lý thị trường, đảm bảo hệ sinh thái cryptocurrency được an toàn, lành mạnh và phát huy ưu điểm của những sáng kiến công nghệ mới.

Để chính thức có được giấy phép kinh doanh, các công ty cần đáp ứng đủ những điều kiện do cơ quan quản lý đưa ra như sự phân tầng tài khoản của khách hàng, hệ thống máy tính có khả năng xử lý tốt…

Các nhà chức trách tin rằng động thái này sẽ giúp tăng cường vị thế của Nhật Bản trên thị trường Bitcoin. Đồng thời, đây cũng chính là cách để củng cố và tái khẳng định sự thừa nhận tính hợp pháp của Bitcoin tại đất nước mặt trời mọc.

FSA tiết lộ, hiện nay cơ quan này còn đang xem xét yêu cầu cấp phép hoạt động của 17 công ty khác. Như vậy, với sự quản lý nghiêm ngặt nhưng luôn tào điều kiện như hiện nay, các nhà quản lý tin rằng Nhật Bản sẽ vừa có thể ngăn chặn các vụ như Mt.Gox, vừa thúc đẩy thị trường cryptocurrency trong nước phát triển hơn.

Xem thêm:

Theo Ethereumworldnews

Từ khoá: , , ,

Leave A Reply