Publisher is the useful and powerful WordPress Newspaper , Magazine and Blog theme with great attention to details, incredible features...

SEC trừng phạt dự án ICO

24

Cơ quan an ninh chứng khoán Hoa Kỳ SEC vừa mới đưa ra cáo buộc đầu tiên liên quan đến một dự án ICO của một công ty.

Trong cuộc họp báo vào hôm nay, cơ quan kiểm soát an ninh chứng khoán này đã cáo buộc hai công ty của doanh nhân Maksim Zaslavskiy phạm tội lừa đảo và vi phạm luật đăng kí của liên bang.

Theo cáo buộc được đưa ra, Zaslavskiy đã bán các loại tiền điện tử không có trong hai đợt bán token, thuộc dự án Diamond Reverse Club World và REcoin Group Foundation. Các bằng chứng bên phía SEC cho thấy dự án REcoin Group Foundation đã thực hiện không đúng cam kết “sử dụng nguồn vốn để đầu tư bất động sản“. Ngoài ra, số tiền thu được từ ICO cũng bị kê khống lên “từ 2 đến 4 triệu đô” so với con số thực chỉ là 300,000 đô.

Tương tự, DRC World cũng chỉ ra đời sau khi REcoin bị SEC sờ gáy. Dự án này cũng bị phanh phui không thực hiện đúng cam kết đầu tư vào kim cương như trong tuyên bố trước đây. Cả hai công ty này hiện đang đóng băng mọi hoạt động sau phiên toàn khẩn cấp tại tòa án liên bang New York.

Sự việc này cho thấy SEC đang ngày càng quan tâm nhiều đến các dự án gọi vốn ICO. Hồi đầu tuần, SEC tuyên bố đã thành lập hai đơn vị phụ trách giám sát các loại hình phạm tội trên mạng, bao gồm các hành vi phạm pháp liên quan đến công nghệ sổ cái phân phối và các dự án ICO trong nỗ lực bảo vệ các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

(Theo: Coindesk)

Leave A Reply